Thực đơn nhà hàng

Thực đơn mới

Thực đơn nổi bật

Pepperoni là gì? Cách làm Pizza Pepperonis hấp dẫn, cuốn hút!

30/03/2019 11:09
Pepperoni là loại “topping” được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới bởi hương vị thơm ngon và bắt mắt.

Pepperoni là loại “topping” được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới bởi hương vị thơm ngon và bắt mắt. Cùng tìm hiểu xem Pepperoni là gì, cách làm bánh pizza với Pepperoni như thế nào nhé!

30-3-2019-pepperono-pizza

Pepperoni và cách làm pizza pepperonis

Pepperoni là gì?

Pepperonis được xem là loại “topping” được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc cực kỳ bắt mắt của chúng khi kết hợp với chiếc bánh pizza.

Pepperonis là một loại xúc xích chế biến đặc trưng từ các loại thịt bò hoặc thịt heo, loại xúc xích đặc biệt này được hòa trộn cùng với nhau kèm theo ớt. Pepperonis tạo nên hương vị thơm ngon hoàn hảo cho chiếc bánh pizza đặc biệt, với sự kết hợp hoàn hảo giữa phần đế bánh mỏng cùng với độ giòn tan cùng với phần nhân được phủ thêm một lớp xúc xích tỏi ớt xông khói cay cay.

Những hương vị thơm ngon hoàn hảo được ăn kèm với phô mai tạo nên sự thơm ngon mà những người đầu bếp cho rằng nó giống như một bản giao hưởng ẩm thực. Pepperonis trong tiếng Ý mang ý nghĩa là quả ớt to, tuy nhiên trong tiếng Mỹ thì nó được hiểu là nguyên liệu tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho chiếc bánh.

Cách làm pizza Pepperonis thơm ngon

Phần đế bánh pizza

Bước 1: Lấy một bát nước lớn cho nước ấm vào thực hiện trộn đều hỗn hợp bột, rắc men vào nước ấm và cho men nghỉ trong 5 phút cho đến khi men được hòa tan.

Bước 2: Cho bột, muối, đường và dầu ô liu vào trong bát men và thực hiện đánh ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 1 phút, sau đó chuyển sang chế độ tring bình đánh đều hỗn hợp cho đến khi thấy bột mịn và có tính đàn hồi trong khoảng 10 phút. Nếu như không có máy trộn bột bạn có thể thực hiện công đoạn trộn bột và nhào bột bằng tay để thay thế.

Bước 3: Cho một lớp dầu ô liu mỏng trên một bát to hoặc âu kim loại rồi đặt bột làm bánh vào, để cho phần bột được bao phủ xung quanh bởi một lớp dầu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột rồi cho vào nơi ấm áp trong khoảng 1 – 2 giờ.

Bước 4: Đặt tảng đá nướng pizza vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 30 phút hoặc 1 giờ để làm nóng. Tháo màng bọc của âu bột rồi dùng tay ấn bột xả bớt phần khí trong bột, đậy lại ủ tiếp trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng để làm lớp bột áo để bột không bị dính. Đặt khối bột lên, dùng tay dàn phẳng lớp bột đều trên mặt phẳng. Để bột nghỉ trong 5 phút rồi lặp lại việc kéo bột để chúng đạt được kích thước mong muốn. Dùng tay tạo điểm nhấn xung quanh viền bột để tạo được phần mếp bột đẹp mắt.

Bước 6: Quét thêm một lớp dầu ô liu mỏng trên mặt bột để bột không bị thấm nước từ các lớp phủ mặt bánh. Dùng ngón tay nhấn xuống bề mặt lớp bột tạo thành các vết lõm để tránh khí thâm nhập vào lớp bột. Rắc tiêu lên mặt bột rồi để bột nghỉ trong 5 phút.

Phần lớp phủ pizza

Bước 1: Thực hiện trộn đều cà chua đã bóc vỏ cùng với gia vị Italian đã chuẩn bị, thêm phần tỏi băm nhuyễn và lá húng quế, cho thêm muối và hạt tiêu vừa miệng. Đun hỗn hợp trong 10 phút đến khi nước sốt đặc quánh. Phủ hỗn hợp sốt cà chua lên toàn bộ bề mặt bánh rồi dàn đều chúng.
Bước 2: Xếp phô mai mozzarella thái mỏng lên toàn bộ mặt bánh cho đều bề mặt. Có thể xếp hai lớp phô mai tùy theo ý thích.

Bước 3: Hoàn thành công đoạn nướng bánh pizza trong 10 – 15 phút cho đến khi thấy phần vỏ bánh vàng đều, giòn và phô mai tan chảy đều khắp mặt bánh.

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh pizza pepperonis ngon như ngoài hàng với các bước làm khá đơn giản. Hi vọng với công thức này bạn sẽ làm thành công món bánh pizza pepperonis chiêu đãi cả nhà nhé!