Thực đơn nhà hàng

Thực đơn mới

Thực đơn nổi bật

Cách làm cánh gà chiên xù tại nhà đơn giản

18/04/2019 14:08
Cánh gà chiên xù là món ăn được nhiều người thích đặc biệt là trẻ em. Thử cùng Pepper's Pizza vào bếp thực hiện món cánh gà chiên xù nhé!

Cánh gà chiên xù là món ăn được nhiều người thích đặc biệt là trẻ em. Thử cùng Pepper's Pizza vào bếp thực hiện món cánh gà chiên xù nhé!

canh-ga-chien-xu

Cách làm cánh gà chiên xù

Nguyên liệu chuẩn bị
- 6 cánh gà, nếu bạn thích ăn nhiều thịt hơn thì bạn chọn mua phần đùi gà
- Gừng tươi, tỏi khô: Bóc vỏ, giã nhỏ
- Bột mì, bột năng, bột chiên xù
- 2 – 3 quả trứng gà
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính
- Dầu ăn, chanh, ớt tươi, bột canh, tương ớt, đường
Cách làm 
Bước 1: Gà khi mua về thì bóp với muối hạt và rửa sạch. Khía 1 vài đường trên bề mặt miếng gà, cho vào tô. Ướp gà cùng với 1-2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu. 1/2 thìa mì chính, tỏi băm, gừng băm. Để gà ướp trong vòng 15 phút. Trong khi chờ thịt gà, bạn chuẩn bị những gia vị còn lại. 

Trứng gà đập vỏ lấy lòng đỏ, đánh tan.

Cho bột mì và 1 ít bột năng trộn lẫn vào nhau sau đó cho vào tô đã được lau sạch, khô. Cho bột chiên xù vào 1 tô khác.

Bước 2: Gà sau khi ướp xong, bạn cho vào tô bột mì trộn đều để bột phủ khắp miếng thịt gà, có thể lấy tay cán đều bột để phủ tán khắp bề mặt miếng thịt gà. Tiếp theo, nhúng miếng thịt gà vào trứng và lăn qua bột chiên xù.

Bước 3: Chuẩn bị một chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào và đun nóng. Lần lượt rán từng miếng gà, đến khi thấy miếng gà có màu vàng ruộm là được. Lấy ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để giảm bớt mỡ còn đọng lại và miếng gà sẽ giòn hơn. Khi chiền gà, dầu phải ngập hết miếng gà để chín nhanh và đều.

Chúc các bạn thành công với món gà chiên xù!

Tags